Kích thước hình ảnh chuẩn cho các trang web mạng xã hội

Kích thước hình ảnh chuẩn cho các trang web mạng xã hội
August 09 09:57 2016
Chúng ta đã rất quen thuộc với giao diện hình ảnh trang chủ người dùng của Facebook với ảnh đại diện (profile photo) và ảnh bìa cá nhân (cover photo).
Như một xu hướng tất yếu, vào tháng 11 năm 2013, Google Plus đưa ra sự thay đổi mới về giao diện hình ảnh người dùng; tiếp đó vào tháng Giêng năm 2014 đến lượt Twitter đã thay đổi thiết kế trang chủ của người dùng có sự đặc biệt về mặt hình ảnh tương tự như Facebook.
Mục đích của bài viết này giúp bạn xây dựng các trang mạng xã hội với các hình ảnh có kích thước đúng theo tiêu chuẩn, đồng thời cung cung cấp cho bạn những lời khuyên thiết thực để tối ưu hóa chiến lược thương hiệu của bạn, và cải thiện hình ảnh của mình trên khắp các mạng xã hội khác nhau.
Cạnh tranh trên mạng xã hội là rất khốc liệt, vì vậy bạn không nên để lãng phí cơ hội để thu hút khách hàng mới. Người dùng được liên tục tiếp xúc với hàng tỷ thông tin trên mạng, đó là lý do tại sao ấn tượng đầu tiên của về thương hiệu của bạn phải thật mạnh mẽ và thuyết phục chỉ trong một vài giây. Nếu bạn muốn tránh những sai lầm không đáng có thì không thể bỏ qua bài viết này.
Dưới đây, tôi sẽ chia sẻ một số thông tin với bạn mà tôi đã thu thập được về kích thước hình ảnh chuẩn cho các trang mạng xã hội khác nhau bao gồm: Facebook, Google Plus, Twitter, YouTube, Pinterest, Linkedin, Vimeo
1. Kích thước hình ảnh chuẩn cho mạng xã hội Twitter
Vào tháng 4 năm 2014 mạng xã hội phổ biến này đưa ra trải nghiệm về hồ sơ cá nhân mới cho người sử dụng trên toàn thế giới. Đó là sự đổi mới toàn bộ so với cấu trúc ban đầu. Twitter đã thay đổi các thành phần làm cho nó trở nên rất độc đáo, nhưng thực sự thì gần như tương tự Facebook.
Bạn thấy sao?
kich-thuoc-chuan-1
Lý do cho những thay đổi khác mà Twitter đã thực hiện trong năm 2013 là để tạo sức hấp dẫn cho trang cá nhân người dùng thông qua việc nhấn mạnh vào hình ảnh. Giao diện hình ảnh ra mắt không chỉ trên Web mà cung cấp cho người dùng một trải nghiệm tương tự trên các thiết bị di động.
Tháng 5 năm 2013, Twitter đã hoàn thành tối ưu hóa ứng dụng của mình cho các thiết bị Android và iOS nhằm đem lại sự đơn giản cho người dùng với các thao tác tweet, xem và chia sẻ.
Và đây là kích thước chuẩn cho hình ảnh trên trang bìa của Twitter: (Cập nhật 9/2014)
 • Kích thước chuẩn ảnh đại diện: 400 x 400 px
 • Kích thước chuẩn ảnh trang bìa: 1500 x 500 px
 • Kích thước chuẩn ảnh đăng trên dòng trạng thái: 440 x 220 px

[Thủ thuật] tăng sự hấp dẫn cho hình ảnh đăng tải của bạn trên Twitter:

 • Bạn cần sắp xếp bố cục nội dung trên cover của Twitter sao cho bắt mắt và tránh các khu vực có khả năng bị che khuất theo như gợi ý hình dưới đây:
kich-thuoc-chuan-2

Cách sắp xếp nội dung hình ảnh trên cover twitter

 • Bạn nên tải ảnh lên thông qua pic.twitter.com để có được nhiều hơn 94% retweets so với những người dùng khác.
 • Số người sử dụng tương tác thường xuyên với nội dung bằng hình ảnh nhiều hơn 40% so với nội dung “thuần văn bản – plain text”. Vì vậy, bạn nên tận dụng và đừng ngần ngại sử dụng các công cụ để chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp như Pixlr hoặc Piktochart. Bằng cách đó bạn có thể làm cho nội dung chia sẻ của mình hấp dẫn hơn, cho dù bạn không phải là một chuyên gia về thiết kế!.
 • Hình ảnh đính kèm mất khoảng 26 ký tự của một tweet, bạn chỉ còn lại 114 ký tự. Ghi nội dung text ngắn gọn sẽ mang lại hiểu quả truyền thông tốt nhất. Thông thường các tweets có tỷ lệ tham gia cao nhất có từ 70 đến 100 ký tự.
2. Kích thước hình ảnh chuẩn cho mạng xã hội Google Plus
Như tôi đã nói ra ở phần đầu của bài viết, trong tháng 11 năm 2013 Google plus quyết định thay đổi ảnh bìa trang cá nhân và tối ưu hóa theo yêu cầu của người sử dụng mà không thực sự giống như hình ảnh khổng lồ mà họ đã từng áp dụng.

Nếu bạn không nhớ nổi hình ảnh ngày xưa đó trông như thế nào ? Thì… đây là “trước khi thay đổi”:

Ảnh bìa Google Plus trước tháng 11/2013

Ảnh bìa Google Plus trước tháng 11/2013

Và… Đây là “sau khi thay đổi”

kich-thuoc-chuan-4

Ảnh bìa Google Plus sau thay đổi từ 11/2013

Kích thước chuẩn sau khi thay đổi như sau:

 • Kích thước tối đa của hình ảnh trang bìa  2120 x 1192 px
 • Kích thước tối thiểu của hình ảnh trang bìa là 920 x 520 px
 • Kích thước của hình ảnh đại diện là 250 x 250 px
Kích thước chuẩn hình ảnh cover và profile cho Google Plus

Kích thước chuẩn hình ảnh cover và profile cho Google Plus

 

[Thủ thuật] tăng sự hấp dẫn cho hình ảnh đăng tải trên Google+:
Đối với những người mới bắt đầu tiếp cận và sử dụng nền tảng này, bạn có thể truy cập vào trung tâm hỗ trợ của Google+ là nơi chỉ cho bạn từng bước làm thế nào để thiết lập một trang ảnh bìa cá nhân.
Ngày nay Google+ trở thành phương tiện truyền thông xã hội và có tầm ảnh hưởng lớn trong việc định vị và xếp thứ  hạng trên công cụ tìm kiếm. Đó là yếu tố chủ chốt của bất kỳ chiến lược SEO nào. Vì vậy bạn cần phải tạo một trang Goolge+ và hồ sơ chuyên nghiệp nếu bạn muốn họ được tìm thấy và cũng được xếp hạng cao trong các kết quả của công cụ tìm kiếm.
Sau đây là 4 gợi ý cơ bản và nhanh chóng để tối ưu hóa SEO với Google Plus:
 • Phần đặt tên (Name): Sử dụng tên đầy đủ, không viết tắt.
 • Tận dụng tối đa các cá nhân mới của Google+ là URL, nó giúp tối ưu hóa các liên kết đến trang web của bạn về mặt thẩm mỹ, nó được định dạng như sau: “https://plus.google.com/+YourName” thay vì: “https://plus.google.com/108989055107173387794”. Bằng cách này trang của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn và bạn có thể đưa nó vào các cài đặt liên kết khác.
 • Phần mô tả (Description): bạn nên viết mô tả của bạn hấp dẫn và ít hơn 160 ký tự. Nó phải dễ hiểu và có sức thu hút cho người sử dụng.
 • Phần tác giả (Authorship): nó cho phép bạn kết nối các trang nội dung (đặc biệt là cho các blogger) đến trang Google+ của bạn. Bằng cách đó, nếu bạn có thật nhiều bài viết được đề dưới tên của bạn thì bạn sẽ càng gia tăng sự hiện diện và uy tín. Điều này là rất tốt vì các công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên cho người có nhiều nội dung nhất.
Đặc biệt lưu ý: các bài viết của bạn càng  được nhiều +1 và chia sẻ (share) thì bạn càng có được “điểm” nhiều hơn giúp tăng thứ hạng của bạn trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

3. Kích thước hình ảnh chuẩn cho mạng xã hội Facebook

Đến đây bạn có thể tạm nghỉ và thư giãn một lát trước khi cùng tôi xem xét giao diện hình ảnh của Facebook.
Phải nói rằng giao diện trang cá nhân người dùng Facebook thực sự quá đỗi quen thuộc với hầu hết chúng ta kể từ sau thời Blog Yahoo 360. Dưới đây là các hình mô tả kích thước hình ảnh chuẩn cho trang cá nhân Facebook gần như hoàn chỉnh giúp bạn tối ưu hóa các hình ảnh hiển thị trên trang của mình:
Đối với hình ảnh cover và profile
kich-thuoc-anh-chuan-6

Kích thước chuẩn ảnh đại diện và ảnh bìa Facebook

 • Kích thước chuẩn ảnh đại diện: 180 x 180 px
 • Kích thước chuẩn ảnh trang bìa cover: 851 x 315 px
Hình ảnh demo:
Giao diện trang cá nhân Facebook @fb.com/homepay.vn

Giao diện trang cá nhân Facebook @fb.com/homepay.vn

Theo như các hướng dẫn mới nhất của Facebook thì ảnh bìa của bạn không nên chứa nhiều hơn 25% văn bản, tuy nhiên, nó được phép bao gồm từ kêu gọi hành động chẳng hạn như: “50%”, “100%” hoặc yêu cầu “Like” hay “Share” các fanpage. Phải nói rằng thực tế có lợi là Facebook khá thoải mái hơn trong việc tận dụng tối đa các ảnh bìa (cover) cho chiến lược quảng cáo thương hiệu của bạn.

Đối với ảnh đăng trên Timeline

Kích thước chuẩn ảnh đăng trên Timeline Facebook

Kích thước chuẩn ảnh đăng trên Timeline Facebook

[Thủ thuật] tăng sự hấp dẫn cho bài đăng trên Facebook:
– Bài viết nên có ít hơn 250 ký tự giúp tăng hơn 60% khả năng tiếp cận và tham gia (engagement) của người dùng.
– Hãy cùng xem những ảnh hưởng của các bài đăng bao gồm hình ảnh:

 • Tăng thêm 104% ý kiến (comments).
 • Tăng thêm 53% yêu thích (like).
 • Việc sử dụng Instagram đã tăng 1.179% (đó là nhờ Facebook).
 • Khả năng click nhiều hơn 84% so với các dạng bài đăng khác.

4. Kích thước hình ảnh chuẩn cho YouTube

kich-thuoc-anh-chuan-9

5. Kích thước hình ảnh chuẩn cho mạng xã hội Pinterest

kich-thuoc-anh-chuan-10

6. Kích thước hình ảnh chuẩn cho mạng xã hội Linkedin

kich-thuoc-anh-chuan-11

7. Kích thước hình ảnh chuẩn cho mạng xã hội Vimeo

kich-thuoc-anh-chuan-12

write a comment

0 Comments

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Add a Comment

Your data will be safe! Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person.
All fields are required.